5 TỐI KỴ khi mua nhà chung cư bạn cần biết

16:08:18 - 17/03/2017

Ưu điểm của nhà chung cư chính là tiện nghi, nhiều dịch vụ. Tuy nhiên, loại hình này lại có yếu điểm là đôi khi sẽ mắc lỗi thiết kế và người mua nhà rất khó để sửa lại như mong muốn. Hoặc là tốn thêm một khoản phí lớn để sửa. Do vậy, trước khi quyết định mua nhà chung cư thì bạn cần biết những lỗi phong thủy TỐI KỴ để tránh.

  1. Địa điểm tòa chung cư không được quá sát nhau

TỐI KỴ phong thủy khi mua nhà chung cư chính là các tòa nhà quá sát nhau khiến minh đường hẹp, khó có ánh sáng chiếu vào.

phong-thuy-khi-mua-nha-chung-cu

Minh đường của một căn hộ tốt nên thoáng tầm mặt và không bị che chắn để mang cát khí đến cho gia chủ. Đặc biệt, Minh đường tụ nước là tốt nhất.

  1. Chọn hướng của tòa nhà – không phải hướng căn hộ

Sẽ có nhiều người khi mua nhà chung cư bị nhầm lẫn khi chọn hướng cho căn hộ chung cư của mình. Đây chính là sai lầm trong phong thủy khiến nhiều người lựa chọn nhầm và mua phải căn hộ chung cư không hợp phong thủy.

5 toi ky mua nha chung cu ban can biet

Hướng mà bạn cần quan tâm phải là hướng của tòa nhà, hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa nhà. Hướng được đánh giá tốt đon gió mát và ánh sáng là hướng Nam hoặc Đông Nam.

  1. Vị trí, số tầng của căn hộ chung cư bạn mua

Quan điểm ở tầng thấp cho mát chính là sai lầm khi bạn ở nhà chung cư và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Trong phong thủy nhà ở chung cư, nên chọn căn ở vị trí trên cao một chút để giảm bớt áp lực của tòa nhà và giúp đón nhiều gió, ánh sang hơn.

Đặc biệt, càng ở trên cao thì tầm nhìn của bạn sẽ càng thoáng, sự lưu thông thông khí cũng càng tốt.

Vị trí chọn mua nhà chung cư cũng nên là những địa điểm yên tĩnh để đảm bảo sự nghỉ ngơi, riêng tư tốt hơn.

5 toi ky khi mua nha chung cu ban can biet

  1. Tuyệt đối không chọn căn hộ có cửa đối diện cầu thang, thang máy

Cửa tòa nhà không nên đối diện với thang máy hay cầu thang vì điều này sẽ khiến căn hộ của bạn bị hạn chế về năng lượng chảy vào, thậm chí là sẽ bị chảy ra, gây xung đối.

Về ban công, không chọn căn hộ có cửa chính đối diện với cửa ra ban công vì nó sẽ làm năng lượng ngôi nhà của bạn bị thất thoát, không lưu lại được.

  1. Bố cục bố trí cách phòng chức năng

Lưu tâm đến cách bố cục căn phòng phải vừa khoa học, hợp lý vừa không phạm phải lỗi phong thủy.

Đối với phòng khách và phòng bếp: lỗi của nhiều căn hộ là đặt 2 phòng này có thể quan sát thẳng ra cửa chính. Điều này sẽ khiến cho bạn bị hao tài tán lộc.

5 TỐI KỴ khi mua nhà chung cư bạn cần biết

Nếu đã lỡ mua thì có thể hóa giải bằng cách dùng vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp. Tránh cửa chính, bếp nhìn thông nhau, trang trí thêm ảnh, tượng vật phong thủy để hút tài khí vào nhà.

Phòng ngủ: Tuyệt đối không để phòng ngủ và phòng tắm đối diện cửa với nhau vì điều này khiến sức khỏe gia chủ không tốt.

Nếu phòng ngủ không được vuông vắn thì có thể thay đổi bằng cách kê thêm hoặc đóng kệ tủ để che đi những khoảng bị lệch, tạo cân bằng khí tốt.

Nhà vệ sinh: Tuyệt không chọn căn hộ chung cư có khu vệ sinh nằm chính giữa căn hộ. Đây là điều tối kỵ và sẽ làm bất lợi đến sức khỏe của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Với 5 lưu ý trên đây về phong thủy nhà ở chung cư, hy vọng bạn sẽ tìm được căn hộ chung cư ưng ý cho mình.

Nguồn: http://khudothivinhomes.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN