7 yếu tố phải biết khi quyết định đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng

03:54:03 - 12/10/2015

Biệt thự nghỉ dưỡng đang trở thành kênh đầu tư được nhiều Nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, để lựa chính xác kênh đầu tư có thể mang lại nguồn lợi nhuận lớn đồng thời đảm bảo tính an toàn thì Khách hàng, Nhà đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng cần phải biết 7 yếu tố sau:

1. Nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng vị trí của sản phẩm nghỉ dưỡng

Vị trí rất quan trọng và chúng là phần quyết định cao nhất đến số lượng du khách nghỉ dưỡng.

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm nghỉ dưỡng, biệt thự biển nghỉ dưỡng đều có vị trí ven biển, gần biển. Thế nhưng, Nhà đầu tư nên biết chỉ có những nơi tập trung đông khách du lịch và có vị trí giao thông thuận lợi với những điểm đến nổi tiếng trong vùng mới có thể hấp dẫn được du khách nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, nếu vị trí của sản phẩm nghỉ dưỡng gần với sân bay, đường cao tốc, đường thủy,… thì lại càng trở thành lợi thế. Một số địa điểm như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,… là những địa điểm có tiềm năng du lịch lớn, là kênh đầu tư hấp dẫn.

2. Nhà đầu tư cần chọn Chủ đầu tư uy tín

Đầu tư vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng luôn yêu cầu có dòng vốn cao. Chính vì vậy, để an toàn cho Nhà đầu tư thì Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về dự án và Chủ đầu tư mình nhắm tới. Uy tín của Chủ đầu tư được quyết định qua danh tiếng và từ những sản phẩm trước đó, kinh nghiệm Chủ đầu tư,…

Top 10 thương hiệu chủ đầu tư uy tín trong ngành BĐS nghỉ dưỡng có thể kể tới hàng đầu là Vingroup, FLC, BIM Group, CEO Group, Sun Group,…

3. Sự khác biệt giữa các sản phẩm nghỉ dưỡng

Nhà đầu tư cần xét đến vấn đề giá trị gia tăng của sản phẩm. Muốn vậy, sản phẩm phải đạt yêu cầu về chất lượng, độ ăn toàn, cảnh quan, môi trường sinh thái,…

Hơn hết, nếu sản phẩm nghỉ dưỡng mà khách hàng chọn có số lượng có hạn (càng ít càng tốt) sẽ bớt đi những đối tượng cạnh tranh.

Xem thêm :

Dự án vinhomes gallery

Thông tin dự án chung cư vinhomes giảng võ

Kênh Đầu tư bất động sản

Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi

Sàn Giao dịch Bất động sản Vincity

Dự án Biệt thự Vinpearl

Dự án Chung cư Vinhomes

4. Đơn vị khai thác bất động sản biệt thự biển nghỉ dưỡng là ai?

Hãy luôn đặt câu hỏi để tự trả lời hoặc tìm câu trả lợi nếu có bất kỳ thắc mắc nào với sản phẩm. Một sản phẩm đầu tư có tính an toàn cao được đo bằng thương hiệu, chuyên nghiệp, quy mô, uy tín của Chủ đầu tư, đơn vị khai thác quản lý.

5. Tự ước tính công suất khai thác phòng cho thuê

Hiện nay khách sạn 5 sao có công suất khai thác phòng là 55% trong khi khách sạn 3-4 sao công suất khai thác phòng là 60-70%. Tùy vào phân khúc của bất động sản nghỉ dưỡng là trung hay cao cấp hoặc xa xỉ mà nhà đầu tư có thể ước lượng được công suất khai thác.

6. Tự ước tính thời gian thu hồi vốn của kênh đầu tư Nhà đầu tư chọn

Nhà đầu tư khi đầu tư vào BĐS nói chung và BĐS nghỉ dưỡng nói riêng nên biết:

– BĐS thông thường có kỳ vọng lợi nhuận tối đa là 6%/năm.

– BĐS nghỉ dưỡng có kỳ vọng lợi nhuận lý tưởng từ 10 – 16%/năm. Trong thời gian từ 6 – 10 năm có thể thu hồi vốn tùy thuộc vào chu kỳ. Chu kỳ 5 năm BĐS nghỉ dưỡng có thể tăng giá trị 30% so với thời gian đầu.

Lưu ý: BĐS nghỉ dưỡng là dòng sản phẩm cần có sự chia sẻ lợi nhuận giữa Chủ đầu tư và Khách hàng dựa trên cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận mới cao và thời gian thu hồi vốn mới rút ngắn lại.

Mới đây nhất, Vingroup đưa ra chương trình ưu đãi cam kết chia sẻ lợi nhuận từ Chương trình cho thuê với Khách hàng đối với sản phẩm biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc 3 & Villas lên tới 85%. Cụ thể:

Khách hàng được hưởng 85% thu nhập từ Chương trình cho thuê nhưng không thấp hơn 10% giá trị biệt thự mỗi năm bằng dòng tiền Việt.

Ví dụ: Khách hàng bỏ 15 tỷ để mua 1 căn biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc 3, mỗi năm Khách hàng sẽ nhận được tối thiểu 1,5 tỷ VNĐ. Trong 10 năm Khách hàng sẽ thu hồi về số vốn mà mình đã bỏ ra ban đầu.

Đây là một ví dụ cụ thể trong việc ước tính khả năng sinh lời và thời gian thu hồi vốn khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng giúp ích không nhỏ cho nhiều nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

7. Cân đối dòng tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng, Khách hàng, Nhà đầu tư cần xác định đây là cuộc đua dài hạn. Nếu nhà đầu tư vay vốn để dầu tư thì lãi suất không nên vượt quá 11%/năm với chu kỳ 10 năm mới có khả năng sinh lời. Cách tốt nhất để tránh rủi ro về dòng tiền khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia về du lịch – khách sạn, tài chính trước khi quyết định mua sản phẩm.

Xem thêm :

Vinpearl Golf Phú Quốc

Vinpearl Land Phú Quốc

Nguồn: http://khudothivinhomes.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN