Bài toán so sánh biệt thự biển và đất nền? Lựa chọn nào đáng giá?

14:47:21 - 24/02/2020

Trong loại hình BĐS hiện nay có thể thấy được rằng đất nền và biệt thự biển là 2 loại hình đầu tư chính được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy với hai loại hình này thì đâu mới là sự lựa chọn của nhiều khách hàng, đặc biệt là về khoản lợi nhuận, an toàn cũng như có được những lợi thế đặc trưng riêng? Và nếu phải lựa chọn thì đâu mới là loại hình đầu tư đường dài?

Có thể nói qua về hai loại hình điển hình này như sau:

Với đất nền – có thể thấy đó chính là kênh đầu tư giúp tăng nhanh giá vốn cho nhà đầu tư nhưng theo hình thức lướt sóng hay nói là ăn xổi. Đây là kênh đầu tư nguyên thủy và vẫn được khá nhiều khách hàng đầu tư quan tâm, đặc biệt là tại các thành phố như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng hay Quảng Ninh,…

Đặc biệt có thể thấy sự sôi động trở lại với các khu vực ven đô, ngoại thành có mức giá khá tốt. Nhưng cũng cần phải hiểu rõ bản chất của loại hình này là gì. Bản chất đất nền là 1 mảnh đất “chết” không cho ra tiền hàng tháng. Giá trị của nó hoàn toàn phụ thuộc vào biên độ tăng giá theo thời gian. Điều này có nghĩa đất nền có hạn chế lớn về việc tạo ra dòng lời thụ động vì có nhiều mảnh đất không nằm trong quy hoạch đến 5-10 năm không tăng giá. Do đó, khi đầu tư đất nền, nếu không thể “ăn xổi” nhà đầu tư sẽ mất khá nhiều thời gian chờ đợi để thu được lợi nhuận. Và chỉ khi bán đi rồi mới biết lỗ hay lãi.

Đọc thêm: thị trường Hạ Long

Còn nói về kênh đầu tư biệt thự biển thì lại hoàn toàn theo xu hướng đầu tư khác với dòng tiền lời về đều đặn hàng năm và cũng chỉ xuất hiện trên thị trường một vài năm trở lại đây. Nên so với đất nền, biệt thự biển thực sự lép vế, không có quá nhiều người biết về kênh đầu tư này, hơn thế nữa BĐS nghỉ dưỡng còn là phân khúc kén nhà đầu tư.

Có rất nhiều người khi tìm hiểu về biệt thự biển đều cảm thấy thích thú về mô hình, cách thức quản lý vận hành, đặc biệt là dòng tiền về đều. Nhưng họ vẫn còn e ngại vì đây là kênh đầu tư mới chưa có nhiều người đầu tư và họ không muốn mình là người đầu tiên, rủi ro là điều nhà đầu tư nào cũng sợ.

Đến nay, BĐS nghỉ dưỡng đã đa dạng hơn rất nhiều. Nhắc đến phân khúc này, người ta không chỉ nghĩ đến Vingroup mà còn nghĩ đến rất nhiều tên tuổi uy tín khác như Sungroup, Mikgroup, FLC…Số lượng sản phẩm nghỉ dưỡng tung ra thị trường hàng năm cực nhiều với sự phong phú về cả quy mô, phong cách và giá bán…

Có thể thấy, diện mạo của thị trường BĐS tại Việt Nam đang có sự dịch chuyển. Ở nhiều khu vực đất nền vẫn là “vua” nhưng nếu thực sự nhà đầu tư muốn tìm kiếm một kênh đầu tư an nhàn, thảnh thơi với dòng lời đều đặn thì biệt thự biển là kênh đầu tư hợp lý hơn cả.

Có thể đưa ra những so sánh về đất nền và biệt thự biển dựa theo những tiêu chí như sau:

Không phải khu vực nào đất nền cũng có tiềm năng tăng giá, vì thế nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn khi quyết định đầu tư vào phân khúc này. Biệt thự biển là những dự án đã được quy hoạch từ trước đó, vì thế nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm.

Mọi thông tin về đầu tư hay những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng này có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi:

Tìm hiểu thêm:

movenpick phú quốc mik

thị trường bất động sản phú quốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN