Bất động sản Hạ Long – ưu và nhược điểm của thị trường đầu tư

10:31:31 - 20/05/2020

Với tâm điểm đầu tư thị trường phía Bắc thì bất động sản Hạ Long đang là một trong những nơi được nhiều giới thượng lưu quan tâm với sự đa dạng của nhiều loại hình. Vậy thị trường này có những ưu và nhược điểm như nào mà lại thu hút nhiều sự quan tâm đến vậy và tiềm năng có thực sự xứng đáng với giá trị bỏ ra hay không thì hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Nhắc đến Hạ Long Quảng Ninh là nhắc đến thị trường thế mạnh về biển đảo và kỳ quan vịnh. Nơi đây hàng năm thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước tới các địa điểm du lịch khác nhau như: Vân Đồn, Cô Tô, các đảo trên Vịnh Bái Tử Long… cũng đang trở thành những điểm đến hấp dẫn của rất nhiều du khách. Bởi các địa danh này có những ưu thế đặc biệt như không gian thoáng rộng, còn hoang sơ, chưa bị nhiều áp lực về môi trường, nổi bật với những bãi biển đẹp như: Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng (Vân Đồn), Hồng Vàn, Vàn Chảy (Cô Tô)… rất thích hợp cho việc phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển.

Cùng với đó thì ẩm thực và cơ sở hạ tầng là nhân tố không thể thiếu giúp thu hút ngày càng nhiều du khách hơn đến đây. Trong thời gian từ 2015 – 2018, tỉnh Quảng Ninh đã chi 2,1 tỷ USD để đầu tư xây dựng và cải thiện hạ tầng giao thông. Những dự án giao thông nổi bật đã hoàn thiện đi vào hoạt động đó là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, 3 đoạn tuyến cao tốc gồm cao tốc Hạ Long-Hải Phòng; cao tốc Hạ Long-Vân Đồn và cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long-Mông Dương theo hình thức hợp tác công tư.

Thông tin khác: biệt thự Phú Quốc

Và Nhà nước, chính quyền và địa phương cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển đó toàn diện hơn thúc đẩy quá trình phát triển. Điều này dẫn chứng về sự thu hút du khách như sau:

+ Năm 2018, Quảng Ninh đón thành công 12,2 triệu lượt khách du lịch, doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 23 nghìn tỷ.

+ Năm 2019, tổng khách du lịch đến Quảng Ninh đã đạt trên 14 triệu lượt, tăng 14% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 5,7 triệu lượt. Thời gian lưu trú của du khách đã có những chuyển biến rõ rệt từ 2,16 ngày trong năm 2017 lên 2,74 ngày trong năm 2019. Tổng doanh thu từ khách du lịch năm 2019 đạt 29.487 tỷ đồng, bằng 125% so với năm 2018, đóng góp vào thu ngân sách nội địa của ngành du lịch đạt 3.568 tăng 30% so với năm 2018 (chiếm 10,7% tổng thu ngân sách nội địa của toàn tỉnh).

Tuy nhiên bất động sản Hạ Long vẫn tồn tại những nhược điểm như sau:

Tuy lượng khách đến đông nhưng doanh thu từ du lịch thu về vẫn còn khá hạn chế bởi số thời gian lưu trú của khách chỉ từ 1 – 2 ngày. Để khắc phục điểm yếu này, chính quyền tỉnh Quảng Ninh cũng đã có chiến lược đẩy mạnh các hoạt động văn hóa lễ hội, sự kiện âm nhạc quy mô lớn nhằm thu hút và níu chân du khách. Hơn thế, các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng cũng đồng thời phát triển song song nghỉ dưỡng & giải trí bằng việc kết hợp xây dựng chuỗi tiện ích nội – ngoại khu phong phú.

Nếu quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về thông tin dự án, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất !

Tìm hiểu thêm:

đất nền cam ranh

shophouse hạ long

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN