Bất động sản Phú Quốc và rủi ro – cách kiểm soát

15:07:12 - 25/06/2020

Có thể nhận thấy bất động sản Phú Quốc đang trở thành tâm điểm đầu tư trên thị trường trong năm 2020 nhưng rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế cần phải hiểu rõ về chính sách cũng như sản phẩm để có thể kiểm soát dễ dàng dù ít hay nhiều. Và những giải pháp nào để có thể giảm thiểu đến mức thấp nhất rủi ro?

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình BĐS được xây dựng với dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, điển hình là phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách. Đặc điểm của các sản phẩm nghỉ dưỡng thường là:

Được xây dựng tại các vị trí đẹp (hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ nghỉ dưỡng…), và phải ở nơi có du lịch phát triển.

Ưu tiên các vùng ven biển hoặc đồi núi nhiều phong cảnh đẹp

Sản phẩm được kết hợp với các hạ tầng: hạ tầng giao thông, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng (khu vui chơi giải trí, khu chăm sóc sắc đẹp, spa, nhà hàng, bar, bể bơi,…) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Loại hình đầu tư BĐS nghỉ dưỡng còn có đặc trưng là kinh doanh với hình thức timeshare lợi nhuận. Theo đó, nhà đầu tư không cần tự mình đứng ra quản lý hay vận hành dự án. Chủ đầu tư sẽ thuê một đơn vị quản lý ngoài để vận hành khai thác công suất phòng của dự án. Lợi nhuận sẽ được timeshare sau khi trừ chi phí vận hành. Thông thường mức lợi nhuận nhà đầu tư được timeshare sẽ từ 80 – 90%/năm.

Tìm hiểu thêm: biệt thự nghỉ dưỡng

Vậy rủi ro của bất động sản Phú Quốc nói riêng và bất động sản nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực nghỉ dưỡng đến từ đâu? Những rủi ro đến từ những yếu tố từ thiên nhiên, chất lượng của sản phẩm, thương hiệu đầu tư, đơn vị quản lý và vận hành, rủi ro đến từ năng lực tài chính của chủ đầu tư.

Các khoản đầu tư biệt thự biển thường ở xa và giá trị đầu tư cao nên nhà đầu tư luôn băn khoăn về những cam kết xây dựng về sản phẩm mà họ sẽ nhận được trong tương lai. Liệu sản phẩm sau khi nhận được có như mong đợi hay không? Một loạt câu hỏi được đặt ra khiến cho nhiều chủ đầu tư rất đau đầu trong việc thuyết phục các nhà đầu tư.

Khi đã xác định được khó khăn đến từ đâu, nhà đầu tư sẽ không khó để lựa chọn đúng dự án và hạn chế được tối đa những rủi ro, bất lợi có thể gặp phải. Hãy cân nhắc đến những yếu tố có thể rủi ro để đánh giá một dự án quý vị đang nhắm tới. Nếu tất cả đều được đảm bảo rõ ràng, minh bạch và tiềm năng thì quý vị có thể đầu tư. Tuy nhiên, đôi khi điều đó cũng làm mất nhiều thời gian, công sức của quý vị. Lúc này, một chuyên viên tư vấn đầu tư chuyên nghiệp là giải pháp tốt nhất. Hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn để nhận được vài lựa chọn tối ưu trong hàng trăm dự án lớn nhỏ trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần hiểu được rằng biệt thự biển nghỉ dưỡng được giới chuyên gia và nhiều Nhà đầu tư khác đánh giá là GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH VẸN TOÀN và đã được đánh giá dựa trên sự so sánh, đối chiếu với các kênh đầu tư khác. Điều hiển nhiên, những kênh đầu tư khác cũng đều chứa đựng những rủi ro riêng của chúng. Để hiểu rõ hơn về cơ hội/rủi ro khi đầu tư dự án Movenpick Phú Quốc, nhà đầu tư hãy đăng ký ngay bên dưới để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

Đọc thêm:

bán biệt thự biển đà nẵng

các dự án tại phú quốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN