Cơ sở nào để khẳng định Phú Quốc là điểm đến đầu tư tương lai

10:18:29 - 02/10/2019

Với những thế mạnh riêng nổi trội, Phú Quốc hiện đang được nhận định là điểm đến đầu tư tương lai. Cở sở nào để khẳng định Phú Quốc là điểm đến đầu tư hấp dẫn? Bài viết dưới đây sẽ phân tích các lợi thế của Phú Quốc để nhà đầu tư đang tìm hiểu về khu vực này có thể nắm được thông tin chi tiết và có được quyết định đúng đắn có nên đầu tư hay không?

Phú Quốc – Top 3 hòn đảo có tiềm năng phát triển du lịch nhất Đông Nam Á

Miêu tả về vẻ đẹp của Phú Quốc, đã có rất nhiều mỹ từ được sử dụng như “đảo Ngọc”, “thiên đường nghỉ dưỡng” hay “thiên đường du lịch”.

Ở tầm quốc tế, hãng truyền thông CNN của Mỹ mới đây bình chọn Phú Quốc là một trong những điểm đến tốt nhất châu Á trong năm 2019 và Top 5 điểm đến mùa thu hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương. Còn trong mắt nhà kinh doanh khách sạn lão luyện như ông Patrick Basset, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường Việt Nam và một số nước châu Á của tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor thì Phú Quốc cùng với Phuket của Thái Lan và Bali của Indonesia là ba hòn đảo có tiềm năng phát triển du lịch lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

phu-quoc-diem-den-dau-tu-hap-dan

Thời điểm hiện tại, Phuket và Bali hiện đang là điểm đến hàng đầu trên thế giới. Năm 2018:

+ Bali đón hơn 6,1 triệu lượt khách quốc tế

+ Phuket đón trên 9 triệu lượt khách quốc tế

Nếu so sánh về lượt khách du lịch quốc tế tới Phú Quốc thì rõ ràng Phú Quốc hiện chưa bằng. Tuy nhiên, so sánh về những lợi thế như bờ biển thì Phú Quốc với  bờ biển dài 150km với nhiều bãi tắm đẹp, khí hậu nắng ấm quanh năm, không có bão, vị trí địa lý thuận tiện, lại được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt của Chính phủ và cùng với dòng vốn đầu tư mạnh mẽ đổ vào xây dựng cơ sở hạ tầng và cơ sở lưu trú, vui chơi giải trí, Phú Quốc đang có cơ hội trỗi dậy trở thành điểm đến tầm cỡ thế giới, có thể cạnh tranh với Phuket và Bali để trở thành điểm đến đắt giá trong tương lai.

TÌM HIỂU CHI TIẾT LỢI THẾ PHÚ QUỐC

Phú Quốc đang quy tụ hàng loạt dự án bất động sản cao cấp tầm cỡ

Với tốc độ tăng trưởng du lịch cao nhất cả nước liên tục trong vài năm gần đây, Phú Quốc hiện đang thu hút nguồn vốn đầu tư từ những tập đoàn bất động sản lớn như Vingroup, Sun Group, MIK Group,…

Cho đến nay, đã có 258 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký 270 nghìn tỷ đồng, trong đó 46 dự án đã đi vào hoạt động và 41 dự án với tổng vốn 101 nghìn tỷ đồng đang triển khai.

cac-du-an-dang-trien-khai-tai-phu-quoc

Phú Quốc chuẩn bị lên đặc khu kinh tế

Thời gian vừa qua, thị trường Phú Quốc lao đao lên xuống vì luật đặc khu. Sau thông tin UBND Tỉnh Kiên Giang đề suất tạm dừng lập quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế khiến cho nhiều nhà đầu tư hoang mang thì ngày 20/9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục xây dựng quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế.

Sớm hay muộn thì Phú Quốc cũng sẽ thành đặc khu kinh tế. Nhận định này đã được nhiều chuyên gia đưa ra khi bàn luận về thị trường Phú Quốc. Động thái vừa rồi của Thủ tướng đã khẳng định chắc chắn điều này là đúng.

Với việc sẽ thành đặc khu kinh tế, trong tương lai chắc chắn Phú Quốc sẽ trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn, không chỉ thu hút giới đầu tư trong nước mà còn thu hút cả những nhà đầu tư nước ngoài.

Đầu tư Phú Quốc, lối tắt nào đón đầu thị trường?

Cuối 2017, đầu năm 2018, bất động sản Phú Quốc lên cơn sốt đỉnh điểm. Giá đất tăng phi mã gấp vài chục lần chỉ trong thời gian ngắn. Có những lô đất giá ban đầu chỉ vài trăm triệu, trong cơn sốt đất giá bị đẩy lên tới vài tỷ, thậm chỉ hơn chục tỷ đồng. Thời điểm đó, có những người đầu cơ phút chốc đã trở thành tỷ phú. Thế nhưng khi Phú Quốc bị tạm hoãn lên đặc khu thì đã có nhiều người bị thua lỗ, mất trắng.

Sau quyết định tiếp tục xây dựng Phú Quốc thành đặc khu kinh tế, thời gian tới chắc chắn bất động sản Phú Quốc sẽ tái sốt trở lại => giá đất sẽ tăng. Thế nhưng liệu rằng đầu tư vào đất có còn là quyết định thông minh?

Giữa lúc thị trường Phú Quốc đang lên xuống vì Luật đặc khu, cộng với bài học nhãn tiền từ những nhà đầu cơ nhẹ dạ, ham lợi trước đó, nhà đầu tư biết cẩn trọng hơn về pháp lý, tránh xa những dự án đất lâm nghiệp, trồng cây lâu năm. Đồng thời cũng đánh giá được đâu mới là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn và lâu dài tại đây. Những dự án sở hữu các yếu tố:

  • Có pháp lý rõ ràng
  • Được đầu tư bài bản
  • Bất động sản nghỉ dưỡng

=> sẽ có lợi thế để trở thành kênh đầu tư hấp dẫn trong tương lai

Trong số các dự án đang triển khai tại Phú Quốc, condotel Movenpick Phú Quốc chính là dự án hiện nhận được sự quan tâm lớn nhất của giới đầu tư.

Với những lợi thế kể trên, hoàn toàn dễ hiểu khi Movenpick Phú Quốc lại thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư như vậy. Hiện tại dự án đang chuẩn bị đi vào vận hành. Giữa lúc thị trường đang khan hiếm nguồn cung thì đầu tư vào dự án lúc này chính là bước đi đón đầu thị trường nhận lợi nhuận LỚN.

Xem thêm: lợi nhuận đầu tư condotel movenpick waverly phú quốc

Nguồn: http://khudothivinhomes.vn

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN