Có nên mua chung cư tầng 4? Kinh nghiệm chọn tầng chung cư

Chuyên mục: , | admin1 | 30/12/2021

Lựa chọn ở và sinh sống tại các căn hộ chung cư hiện nay được nhiều gia đình ưa thích bởi sự thuận tiện cũng như phù hợp về giá cả. Vậy có nên mua chung cư tầng 4 hay không? Kinh nghiệm lựa chọn căn hộ chung cư hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu và theo dõi qua bài viết này.

Có nên mua chung cư tầng 4 hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy thì tầng 4 tượng trưng cho sự không may mắn và nhiều gia đình không lựa chọn tầng liên quan đến số 4. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là không có căn cứ bởi theo nhiều gia đình thì chung cư tầng 4 là sự lựa chọn phù hợp, đặc biệt là gia đình có người già cũng như trẻ nhỏ.

Thêm vào đó thì số 4 là nhân tố không thể thiếu trong dãy số tự nhiên. Nếu không có thì có thể mất đi sự hài hòa và nếu cẩn thận hơn thì có thể dựa vào xem số 4 có hợp mệnh với mình hay không. Điều này giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, sức khỏe, hạn chế những xui rủi trong cuộc sống.

Với căn hộ tầng 4, đây là tầng thuộc hành Kim. Theo quy luật về thuyết tương sinh ngũ ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Như vậy tầng 4 mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với người mệnh Thủy, tương hòa với mệnh Kim. Do đó, những người thuộc mệnh Thủy và Kim nên lựa chọn căn hộ tại vị trí này.

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư

Ngoài những yếu tố về phong thủy thì khi chọn tầng chung cư cần lưu ý đến những vấn đề như sau:

  • Cần xác định rõ nhu cầu, mong muốn, sở thích của bạn và gia đình về căn hộ chung cư
  • Có thể lưu ý đến những yếu tố thuận lợi hơn trong di chuyển đi lại thường ngày. Hoặc có thể quan tâm đến vấn đề khi xảy ra sự cố không may, có thể thoát hiểm trong thời gian nhanh chóng thì nên lựa chọn ở tầng thấp. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có người già, di chuyển không tiện thì các chung cư tầng thấp là lựa chọn hợp lý.
  • Ở chung cư cũng nên lựa chọn điều hợp lý bởi ở tầng thấp thì không gian sống có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn còi xe, khói bụi; tầm nhìn ra bên ngoài bị hạn chế hơn,…
  • Nếu muốn có một tầm view đẹp, thông thoáng hay yên tĩnh hơn thì nên chọn những căn hộ ở tầng cao.
  • Ngoài ra còn cần xét đến những yếu tố về giá của căn hộ theo từng tầng phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn hợp phong thủy để đem lại may mắn cũng như tài lộc. Thường những tầng chung cư dưới thấp sẽ có mức giá cao hơn tầng trên cao. Càng tầng trên cao mức giá càng giảm hơn. Như vậy, bạn cần xem xét kỹ về nhu cầu và cả khả năng tài chính để có quyết định chọn tầng chung cư nào cho phù hợp.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể giải đáp được câu hỏi có nên mua chung cư tầng 4 hay không cũng như kinh nghiệm lựa chọn tầng chung cư cho phù hợp.

Xem thêm: Cây lưỡi hổ để trong nhà có tốt không?

Nguồn: http://khudothivinhomes.vn