Diễn biến thị trường bất động sản Hạ Long trong năm 2020

10:11:00 - 24/06/2020

Trong bối cảnh thị trường bất động sản cả nước đang chững lại do dịch Covid-19 thì thị trường bất động sản Hạ Long vẫn là tâm điểm thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư. Theo nhận định, trong năm 2020, BĐS Hạ Long vẫn có dư địa phát triển lớn.

Xem ngay: Các dự án Hạ Long

2020, Hạ Long vẫn là thị trường bất động sản hấp dẫn bậc nhất cả nước

Vốn được xem là mảnh đất “màu mỡ” cho các ông lớn ngành bất động sản, Hạ Long đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng cũng như tốc độ phát triển chóng mặt của nền kinh tế. Giá bán nơi đây luôn duy trì mức tăng hợp lý, vừa đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư, lại vừa đảm bảo ổn định thị trường.

thi-truong-bds-ha-long-van-nhon-nhip

Thị trường bất động sản Hạ Long vẫn nhộn nhịp giữa tâm dịch

Sự phát triển của bất động sản Hạ Long là nhờ vào 2 yếu tố:

  • Thứ nhất du lịch Hạ Long phát triển dẫn đầu cả nước về số lượng khách du lịch, nhất là khách quốc tế. Năm 2020, ngành du lịch Quảng Ninh phấn đấu đón 15,5 triệu lượt khách, trong đó có 6,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu đạt hơn 34.000 tỷ đồng; đóng góp vào tổng thu ngân sách nội địa của tỉnh không ít hơn 11,5%. Thời gian lưu trú của khách du lịch phải tăng lên và đạt 2,8 – 2,85 ngày và mức chi tiêu bình quân sẽ là 2,3 triệu đồng/lượt khách (khách quốc tế là 2,8 triệu đồng/ lượt khách; khách nội địa là 2,0 triệu đồng/ lượt khách).
  • Thứ hai, hạ tầng hoàn thiện: Năm 2019, Hạ Long nhiều công trình giao thông trọng điểm như cảng hành khách du lịch quốc tế Hạ Long, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn,… đã được hoàn thiện xong và đi vào vận hành.  Ngoài ra, việc triển khai xây dựng Hầm Cửa Lục và mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn cũng khiến giao thông trở nên thuận lợi hơn, tạo “cú hích” lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long.
tang-truong-du-lich-quang-ninh

Du lịch Quảng Ninh tăng trưởng mạnh mẽ

Theo thống kê thời điểm hiện tại thị trường Hạ Long vẫn đang thiếu hụt về nguồn cung bất động sản lưu trú, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Trong khi đó, nhu cầu của khách hàng không ngừng tăng cao.

Theo nhận định của giới chuyên gia, với vị thế như hiện nay, năm 2020, bất động sản Hạ Long sẽ còn tiếp tục sục sôi trong thời gian tới. Bởi vậy, đầu tư vào các phân khúc, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long với mục đích định cư hay kinh doanh nghỉ dưỡng đều hứa hẹn sinh lời.

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT VỀ THỊ TRƯỜNG HẠ LONG

2020, đâu là tâm điểm của thị trường bất động sản Hạ Long

Theo điều chỉnh quy hoạch thành phố Hạ Long vừa được Chính phủ phê duyệt đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, Hạ Long sẽ phát triển theo mô hình đa cực, trong đó lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối, hướng đến phát triển đô thị theo hành lang ven biển Vịnh Hạ Long.

Nếu như giai đoạn trước Bãi Cháy thường là lựa chọn đầu tiên của du khách thì gần đây, Hòn Gai là điểm đến lý tưởng nhờ không gian nên thơ và nhiều điểm tham quan đẹp. Nhằm đẩy mạnh du lịch văn hóa tại Hòn Gai và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách, hàng loạt các công trình hạ tầng trọng điểm đã và đang được UBND thành phố triển khai:

  • Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai năm 2018 đáp ứng khả năng tiếp nhận những tàu khách quốc tế trọng tải lớn, kết nối du lịch thông qua đường biển
  • Dự án cải tạo, chỉnh trang đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả) lên 6 làn xe, tạo thành tuyến giao thông huyết mạch kết nối nhiều điểm du lịch với cảnh quan ven biển ngoạn mục
  • Đặc biệt, công trình đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục – dự án hầm cầu vượt biển đầu tiên của Việt Nam được khởi công vào năm 2019, tạo tiền đề cho kế hoạch mở rộng vùng đô thị của thành phố

Sự phát triển vượt bậc về quy hoạch hạ tầng khiến Hòn Gai đang dần nổi lên như một trung tâm du lịch của Hạ Long, kéo theo xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản về cực phát triển mới và tác động tích cực đến giá đất tại khu vực này. Theo thông tin khảo sát của một sàn giao dịch BĐS, giá đất tại Hòn Gai, Cao Xanh – Hà Khánh hiện nay đã tăng thêm 20 – 30% so với thời điểm đầu năm 2019.

Nhận thấy tiềm năng phát triển lớn trong tương lai của Hòn Gai, những nhà đầu tư sành sỏi đã nhanh tay sở hữu cho mình những bất động sản tại đây. Dự án Sapphire Quảng Ninh, tọa lạc tại Bến Đoan, cung đường bao biển đẹp nhất Hạ Long chính là dự án được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn trong thời gian qua.

The-sapphire-ha-long

Dự án Hạ Long Hot nhất 2020

Theo nhận định của những nhà đầu tư này, hiện tại giá bán căn hộ The Sapphire Hạ Long chỉ khoảng hơn 50 triệu/m2. Với tiềm năng phát triển của khu vực Bến Đoan, Hòn Gai thì chắc chắn thời gian tiếp theo, giá trị bất động sản The Sapphire Hạ Long sẽ tăng ít nhất gấp đôi.

Với tiềm năng tăng giá lớn, The Sapphire Hạ Long đã hút số lượng lớn nhà đầu tư địa ốc. Bằng chứng là từ 1008 căn, dự án hiện chỉ còn lại chưa tới 50 căn. Nếu muốn sở hữu căn hộ condotel Hot nhất Hạ Long này, quý khách hàng hãy liên hệ ngay:

Xem thêm:

Vị trí dự án the sapphire residence

Nguồn: khudothivinhomes.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN