Dự án Doji Quảng Ninh: Khách hàng tố CĐT “quảng cáo một đằng, bán hàng một nẻo”?

17:15:54 - 20/04/2020

Dự án Doji Quảng Ninh chúng tôi nhắc đến là dự án The Sapphire, theo phản ánh của khách hàng đang khá thất vọng khi biết chủ đầu tư “quảng cáo một đằng, bán hàng một nẻo”.

Theo tìm hiểu, dự án The Sapphire Residence rộng hơn 36.000m2, nằm sát đường bao biển, sau Bệnh viện Vinmec Hạ Long. Theo phản ánh, khu đất này, trước đây được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho Tập đoàn Vingroup theo hình thức BT bằng việc Vingroup xây cho Quảng Ninh nhà thi đấu đa năng hơn 1.000 tỷ tại xã Đại Yên. Một phần của khu đất này, được bán cho Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji đầu tư xây khu dịch vụ hỗn hợp The Sapphire Residence.

Theo phản ánh, của cư dân, hiện một tòa nhà chung cư của dự án này đã đi vào hoạt động, người dân đã chuyển đến ở, còn lại 2 lô đất xây condotel, khách sạn thì mới bắt đầu.

Quảng Ninh: Khách hàng “tố” CĐT DA The Sapphire Residence Hạ Long “quảng cáo một đằng, bán hàng một nẻo”? - Hình 1

Cư dân cho biết, mức giá bán chung cư ở đây chia làm 2 loại, tuỳ vào hướng nhìn. Căn hộ có hướng nhìn vào trong thành phố thì mức giá tầm 28 triệu/m2, còn loại căn hộ hướng ra biển có giá đắt hơn nhiều, khoảng 37 triệu/m2. Hai tòa chung cư của dự án có quy mô mỗi tòa 31 tầng, gồm 621 căn, tổng 2 toà là hơn 1.200 căn.

Bên cạnh đó, cư dân cũng cho biết, phí vận hành quản lý chung cư The Sapphire Residence hiện cũng thuộc nhóm cao nhất Quảng Ninh với 12.000 đồng/m2/tháng. Cư dân cho rằng mức giá này quá đắt.

Thêm nữa, một vấn đề khiến cư dân bức xúc là sổ đỏ thì không biết khi nào mới được cấp. Cư dân của The Sapphire Residence Hạ Long đang hết sức lo lắng bởi chủ đầu tư đã không thực hiện như quảng cáo, có dấu hiệu “treo đầu dê bán thịt chó”.

Quảng Ninh: Khách hàng “tố” CĐT DA The Sapphire Residence Hạ Long “quảng cáo một đằng, bán hàng một nẻo”? - Hình 2

Cụ thể, cư dân cho biết, lúc rao bán nhà thì quảng cáo khu chung cư có nhiều tiện ích như bể bơi bốn mùa, phòng tập gym… hoàn toàn miễn phí, thế nhưng sau khi người dân thanh toán hết tiền nhà vào ở rồi, thì chủ đầu tư là Doji Land đã tính phí bể bơi 4 mùa trong nhà và phòng tập gym với mức giá hơn 6 triệu đồng/năm.

Quảng Ninh: Khách hàng “tố” CĐT DA The Sapphire Residence Hạ Long “quảng cáo một đằng, bán hàng một nẻo”? - Hình 3

Trước đó, báo chí cũng từng phản ánh thông tin tòa S2 của dự án The Sapphire Residence Hạ Long đang được xây dựng và chào bán dưới hình thức là loại hình bất động sản Condotel được cấp sổ đỏ vĩnh viễn. Điều này, đã gây ra rất nhiều tranh cãi và ý kiến trái chiều trong dư luận, đồng thời sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho khách hàng khi mua sản phẩm của dự án.

Theo đó, nhân viên bán hàng của dự án này cho biết thông tin: “Dự án có sổ đỏ vĩnh viễn, thực chất là chung cư nhưng sẽ được thiết kế là Codotel để có sổ đỏ, vì nếu chỉ là Condotel không thôi thì sẽ không có sổ đỏ. Vì vậy, đây là đất chung cư nhưng sẽ xây dựng theo mô hình Condotel, khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế”.

Hiện nay, xét về góc độ pháp lý thì loại hình Condotel không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chính vì thế, loại hình này luôn tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro cho khách hàng.

Theo tìm hiểu được biết, sổ đỏ ổn định lâu dài chỉ cấp cho 2 đối tượng, một là đất ở, hai là đất theo dạng nghĩa trang. Còn các loại đất thương mại dịch vụ, khách sạn, đất công nghiệp… thì sổ đỏ đều có thời hạn.

Condoltel là loại hình bất động sản mới phát triển trong những năm gần đây, là sự kết hợp giữa 2 hình thức bất động sản căn hộ để ở và nghỉ dưỡng. Thông thường, Condotel xuất hiện ở các địa phương có tiềm lực phát triển mạnh về du lịch, khi đó Condotel sẽ dùng để cho khách nghỉ dưỡng và lưu trú.

Hiện nay, khung pháp lý của loại hình này chưa rõ ràng, do đó giữa chức năng ở và lưu trú thương mại là chưa phân biệt được, do đó, nhiều người mua dễ nhầm lẫn Condotel là nhà ở dân cư hay căn hộ chung cư, bởi thế mà việc quảng cáo sổ đỏ vĩnh viễn rất dễ gây ra những hiểu lầm cho khách hàng.

Thiết nghĩ, chủ đầu tư cần phải rõ ràng, chân thực hơn trong việc quảng cáo, để những khách hàng sẽ không phải thất vọng trước những hy vọng về một viễn cảnh tươi đẹp mà chủ đầu tư vẽ ra. Bởi khi đó, chủ đầu tư sẽ vừa mất đi niềm tin của khách hàng với không chỉ dự án đó, mà còn các dự án về sau.

Xem thêm: Vị trí dự án The Sapphire Residence

 

 

 

 

 

 

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN