Đường bay quốc tế Quảng Đông – Phú Quốc sẽ hoàn thiện vào đầu năm 2016

07:47:04 - 31/10/2015

Để phục vụ du khách du lịch nước ngoài tới huyện đảo Phú Quốc, chính phủ đã đưa vào khai thác đường bay quốc tế thương mại Quảng Đông – Phú Quốc trong tháng 1/2016 với tần suất 3 chuyến/lần.

Để có sự thống nhất này, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết: UBND huyện Phú Quốc và Cảng hàng không Quốc tế vừa có buổi làm việc với một số hãng hàng không của Trung Quốc về việc mở đường bay Quốc tế từ Quảng Đông (Trung Quốc) đến Phú Quốc.

Tính tới thời điểm hiện tại, huyện Phú Quốc đã cùng Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc tập trung hồ sơ thủ tục pháp lý theo quy định, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đảm bảo cho các yêu cầu mở đường bay quốc tế mới. Đây là cơ hội để Phú Quốc mở rộng phát triển du lịch quốc tế, quảng bá Phú Quốc với thế giới.

Một số số liệu về du lịch nghỉ dưỡng 10 tháng đầu năm nay

+ Phú Quốc có trên 750.000 lượt khách du lịch, nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.

+ Hiện nay, lịch đặt phòng khách sạn và resort nghỉ dưỡng trên đảo vào 2 tháng cuối năm đã phủ kín 85 – 90% phòng. Lượng khách chủ yếu là khách châu Âu vào kỳ nghỉ đông, lễ Giáng sinh và Tết dương lịch 2016.

+ Các khu du lịch sinh thái lớn như Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas, Sài Gòn-Phú Quốc,… đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để đón khách du lịch với phương châm: “Khách hàng là thượng đế”, “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Theo đó, dự kiến năm 2015, du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc hơn 850.000 lượt người, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2015.

Phú Quốc tăng cường kiểm tra, giám sát an ninh, an toàn khu vực

Hiện nay, Phú Quốc đang chỉ đạo các đơn vị, ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ an ninh trật tự tại những điểm khu du lịch.

+ Niêm yết giá các dịch vụ

+ Xử lý nghiêm tình trạng chặt chém, chèo kéo, bắt chẹt gây phiền hà cho du khách.

+ Tăng cường công tác an ninh trật tự xã hội, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an toàn cho du khách.

+ Kiểm tra các phương tiện vận tải, nhất là vận tải hành khách, đưa khách tham quan trên biển đảm bảo tuyệt đối an toàn.

+ Tổ chức lực lượng ứng cứu tại các bãi biển để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi tình huống xấu xảy ra, đồng thời hướng dẫn du khách tắm biển ở những khu vực an toàn.

+ Lập lại trật tự xã hội, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường sạch sẽ, tạo cảnh quan tươi đẹp, thân thiện, văn minh trong mắt du khách.

+ Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành nhiều dự án du lịch đang xây dựng sớm hoàn thành đưa vào khai thác và triển khai thực hiện những dự án mới.

Trên cơ sở đó, huyện Phú Quốc nỗ lực tổ chức thành công “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp, sự khởi động, phát triển của du lịch Phú Quốc trước mắt và lâu dài.

Xem thêm: 

3 hình thức mua biệt thự biển Vinpearl Đà Nẵng 2

Vinpearl Đà Nẵng 2 có phải bản sao của Vinpearl Phú Quốc 3?

Nguồn: http://khudothivinhomes.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN