11 kinh nghiệm mua chung cư trả góp nên biết

Chuyên mục: , | viettuan | 29/04/2022

Việc mua chung cư trả góp vẫn đang xu hướng của nhiều gia đình có thu nhập ổn định tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM. Hiện nay người ta ưa chuộng sử dụng hình thức này để vừa có thể mua được nhà lại vừa dành được tiền đầu tư.

Mua nhà/chung cư trả góp như thế nào?

Mua nhà không cần trả trước 100% giá trị căn hộ, tại thời gian mua mà chủ đầu tư sẽ phối kết hợp cùng với ngân hàng nhà nước hoặc tổ chức triển khai tín dụng sẽ cho tất cả những người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng phương pháp thế chấp ngân hàng chính căn nhà định mua hoặc cần sử dụng gia sản thế chấp ngân hàng để đáp ứng khoản vay. Số chi phí vay gốc và lãi suất vay sẽ tiến hành trả góp theo thời gian thanh toán tiếp nối mức lãi suất do phía hai bên giải ngân cho vay và đi vay thỏa thuận hợp tác.

Có nghĩa là bạn muốn mua nhà thì khi liên lạc với đại lý bán, sẽ có vị trí gói vây trả dần dần kế tiếp bãn sẽ làm công việc với ngân hàng bằng hợp đồng. Khi ấy ngân hàng nhà nước sẽ trả 100% giá trị căn hộ cho chính bản thân. Bạn trả ngân hàng nhà nước số tiền quý vị có. Số chi phí sót lại các bạn mua trả góp dần cho ngân hàng nhà nước.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

1. Tính toán khả năng tài chính của bạn

Trước lúc mua nhà ở chung cơ mua trả góp bạn cần phải đo lường được tiềm năng tài chính của chính mình đến đâu. Từ đó lựa chọn giá trị căn hộ, mức vay, thời điểm vay tương xứng. Giảm thiểu xẩy ra việc sau này sẽ không đủ sức thanh toán nợ nần. Những nguồn kinh tế tài chính mà chúng ta có thể liệt kê đó là:

  • Tiền tiết kiệm chi phí đang sẵn có là bao nhiêu? Mức thu nhập hàng tháng của gia đình khi đã trừ hết những tầm giá hội họp là bao nhiêu?
  • Vốn hiện có bao nhiêu? Của cả số tiền mà được người thân hỗ trợ cho mua nhà ở. Số chi phí này có thể là quý khách vay không lãi hoặc có được áp dụng lãi nhưng phải bé nhiều hơn lãi suất vay ngân hàng nhà nước.
  • Số tiền bạn khiến được lúc mua được nhà trả dần.
  • Những chuyên Viên về tài chính khuyên chúng ta khi mua nhà trả dần dần cần xác định đúng đắn số tiền vay, tiền lãi, tiền gốc hàng tháng để sở hữu sự sắp đến thật tốt về mặt tài chính cho tương thích.
  • Kinh nghiệm lâu năm là quý khách hãy xác định số chi phí thanh toán nợ nần hàng tháng không được vượt quá 50% mức thu nhập tất cả gia đình để ngăn cản lâm vào cảnh không có khả năng thanh toán.

2. Lựa chọn vị trí dự án như thế nào?

Khi có ý định mua nhà ở chung cư hãy tìm hiểu ngầm thật cẩn thận vệ địa thế của căn chung cư đó. Các bạn cần xem hướng cửa về đâu. Bao quanh có những tiện ích cần thiết giống như khu trường học, khu dã ngoại công viên, ẩm thực, chợ, nơi khiến cho việc… Lưu ý xem môi trường thiên nhiên tiếng ồn ào hay yên tĩnh. Tình hình an ninh khu vực ra làm sao.

3. Lựa chọn chủ đầu tư thật sự uy tín

Trong thực tế trên thị trường bất động sản xẩy ra rất nhiều câu chuyện lùm xùm giữa người mua với chủ đầu tư như chuyển giao nhà chậm quy trình, vi phạm cam kết giấy tờ….Bạn vững chắc cũng nghe đến nhiều vụ hoán đổi chủ đầu tư trong cùng một dự án căn hộ, chủ đầu tư liên tục được chuyển cho những ông khác nhau và đưa đến nhiều dự án “chết” lâu năm. Rốt cuộc, dự án chung cư dạng này ngâm tiền của những người dân lỡ bỏ vào hàng năm trời. Giờ thì than ai, kéo lên tận chủ đầu tư Lúc Này thì họ là chủ mới, họ không còn bị kết vào tội xây dựng chậm quy trình của chủ trước đó, vì họ mới khởi đầu xây thôi mà.Do đó, mua nhà ở chung cư nhất thiết phải tìm hiểu ngầm về chủ đầu tư trước khi mua: chủ đầu tư uy tín thế nào, vốn điều lệ bao nhiêu, tổng gia tài bao nhiêu, đã triển khai thắng lợi bao nhiêu dự án rồi, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý có bị ràng buộc bởi nhiều bên không…?. Đây là các câu hỏi quý khách nhất định phải hỏi thẳng, và phải được đánh giá những bằng chứng cụ thể.

4. Kiểm tra kỹ càng tính pháp lý của dự án

Tính pháp lý của mỗi dự án là rất quan trọng. Đây là các vấn đề liên quan đến pháp luật, dự án có được phép xây dựng không? Chủ đầu tư nhận được phép nắm giữ dự án không? Điều đó tác động tới việc căn hộ của bạn có được cấp sổ hồng hay là không.

quý khách cần đáp ứng chắc hẳn rằng dự án mà mình sắp tới mua trực thuộc hoàn chỉnh nắm giữ bên phía chủ đầu tư. Căn hộ đó hiện không được chuyển nhượng vốn cho bất kỳ bên nào. Cùng theo đó đất xây nên dự án không nằm trong khu đất quy hoạch chưa được đền bù của Chính phủ. Hãy thẩm định việc này ở chính tại cơ quan Chính phủ có thẩm quyền.

5. Lựa chọn dự án phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nhà chung cư khó có thể sửa sang giống như địa ốc, chính vì vậy bạn sẽ phải gật đầu đồng ý với quy hướng và thiết kế nhà như hình mẫu suốt trong quãng những năm tháng sinh sống về sau. Chính vì thế, chọn nhà chung cư nhất thiết phải đảm bảo được nhu cầu của cuộc sống thường ngày, từ những yêu cầu cơ bản đến sâu xa. Để chọn lựa được căn hộ chung cư hợp với yêu cầu dùng, quý khách nên lưu ý những yếu tố sau:

Tham khảo, so với kỹ càng những dự án

Cùng một hạng mục nhà ở, cùng một mức chi phí sẽ có tương đối nhiều dự án giống hệt và chúng sẽ sở hữu được khác biệt về những nhu cầu cuộc sống đời thường sâu sát. Bởi vậy, quý khách nên gạch ra những ưu thế, hạn chế của từng dự án, xem đâu là điều mà mái ấm gia đình mình thực sự cần để chọn được dự án tương xứng.

Ưu tiên dự án từ chủ đầu tư uy tín

Một dự án phải chăng sẽ tiến hành kiến thiết và xây dựng từ là 1 chủ đầu tư uy tín, đó là điều ít ai chú ý tới. Kinh nghiệm lâu năm của bà xã ông chồng tôi là khoanh vùng dự án từ chủ đầu tư đã từng có khá nhiều dự án thành công trước đó, được nhìn nhận cao tại nhiều forums bất động sản và trọng điểm là họ không còn bất kể lời “tố cáo” nào trong các việc chậm tiến độ, chuyển giao nhà sai thời gian, …

Hiểu rõ tất cả thông tin dự án dự định mua

Một dự án phải chăng sẽ tiến hành kiến thiết và xây dựng từ là một chủ đầu tư có uy tín, đấy là điều không nhiều người chăm chú tới. Kinh nghiệm của vk ông chồng bên tôi là khoanh vùng dự án từ chủ đầu tư đã có lần có không ít dự án chiến thắng trước đây, được đánh giá cao tại nhiều forum BĐS và quan trọng là họ không còn bất cứ lời “tố cáo” nào trong công việc chậm tiến độ, bàn giao nhà sai thời hạn, …

6. Xem xét đến quy trình thi công dự án nhà chung cư

Các bạn cần phải biết rằng lúc mua nhà chung cư trả góp thì bạn phải đợi một thời gian mới được dọn vào ở. Bình thường, các chủ đầu tư uy tín sẽ chuyển giao nhà sau khoảng 16 tháng kể từ thời điểm khởi công đến khi hoàn thiện.Kinh nghiệm mua nhà ở chung cư bạn cần phải để tâm là quy trình khởi công công trình xây dựng ra sao. Hãy xem xem chủ thầu chính là ai, đẩy nhanh xây dựng qua từng tiến độ đến đâu. Thông thường, với cùng một chủ thầu tin cậy sẽ xây dựng được 2 tầng nhà với 34 căn hộ trong 1 tháng.

Quý khách cần theo dõi sát sao dự án. Hãy nhu cầu chủ đầu tư cung cấp quy trình, thương hiệu, số liệu của các giai đoạn tiến hành khởi công đều đặn. Một công ty độ tin cậy sẽ thực hành điều đó vừa đủ. Thậm chí là không cần quý vị yêu cầu chủ thầu cũng sẽ triển khai. Thậm chí là họ sẽ có các giải pháp cho chính mình theo dõi được thuận tiện.

7. Hợp đồng giao thương mua bán phải rõ ràng

Trước khi cam kết hợp đồng mua bán căn hộ chung cư các bạn cần đọc thật kỹ càng những điều khoản quy định trong giấy tờ đó. Hãy âu yếm thật cụ thể đến những vấn đề về giá cả, thời điểm giao dịch cần rõ rệt rành mạch. Hạn chế phát sinh những loại phí chưa hợp hay mốc thời điểm giao dịch ăn hại cho chính mình.

8. Hãy lựa chọn dự án chung cư có tiện ích đồng bộ

Theo kinh nghiệm lâu năm mua nhà ở chung cư của nhiều bạn, một dự án quy tụ sẽ tốt hơn nhiều dự án chung cư cô quạnh. Nguyên nhân là mô hình dự án tổ hợp giúp người dân thuận tiện tiếp cận nhiều dịch vụ giống như khu vui chơi công viên, nhà hàng siêu thị, gần khu trường học, hồ bơi, bệnh viện, nhà hàng,… Ngay trong dự án.

9. Nắm vững những loại phí kèm theo khi mua chung cư

những khu chung cư được xây nên chắc chắn sẽ đi cùng với các khoản phí. Người mua cần nắm rõ những khoản phí này trước lúc được bàn giao nhà ở như phí gửi xe; phí dọn dẹp vệ sinh chung; phí dịch vụ… nơi đây các khoản lý bắt buộc hàng hàng. Mức phí sẽ do chủ đầu tư quy chế. Nắm vững mức phí giúp bạn cân đối chi tiêu có khoa học.

Chú trọng đến mật độ cư dân và số thang máy của chung cư

Kinh nghiệm làm việc mua nhà chung cư mà ai cũng nên biết là tình hình dân ở và thang máy của tòa án nhân dân nhà. Có lẽ rằng người nào cũng cảm thấy phiền toái khi đang vội nhưng phải chờ thang máy lâu quá, đôi khi thang còn bị quá tải.

Quy hoạch về bãi đỗ xe ở các dự án chung cư

Nhiều dự án chung cư hiện nay có lượng cư dân đông nhưng lại chỉ có một tầng hầm dưới đất chung. Điều này tạo ra sự lộn xộn, nhộn nhịp khiến quý vị mất không ít thời điểm để đưa được xe. Vậy nên, hãy quan tâm tới cả vấn đề diện tích hầm và quy hoạch hầm xe của toàn chung cư bạn mua.

Nguồn: http://khudothivinhomes.vn/