Lý do nên đầu tư căn hộ khách sạn Hạ Long

Chuyên mục: , | viettuan | 11/01/2020

Căn hộ khách sạn Hạ Long phân khúc đang rất được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về tiềm năng ổn định, khả năng tăng giá trong tương lai. Căn hộ khách sạn Hạ Long chính là kênh đầu tư tiềm năng bậc nhất năm 2020.

Những lý do nên đầu tư căn hộ khách sạn Hạ Long

Căn hộ khách sạn (condotel) hiện đang là loại hình xuất hiện phổ biến tại Việt Nam. Là loại hình kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn, condotel mang tới cho chủ sở hữu lợi ích kép khi vừa có thể để ở, vừa cho thuê lưu trú.

Lợi nhuận căn hộ khách sạn tới từ việc cho thuê lưu trú. Vì thế căn hộ khách sạn thường được xây dựng tại những nơi có du lịch phát triển. Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,… chính là những thị trường mà căn hộ khách sạn được xây dựng nhiều.

Căn hộ khách sạn Hạ Long được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì những lý do sau:

1. Tiềm năng du lịch Hạ Long tăng trưởng mạnh mẽ

Theo quy hoạch chung xây dựng thành phố Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, nơi đây sẽ được tập trung phát triển thành thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ – du lịch đẳng cấp quốc tế.

tiem-nang-du-lich-ha-long

Với mục tiêu này, thời gian qua tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều chính sách phát triển du lịch và bước đầu đem lại những thành quả khả quan.

Bằng chứng là trong năm 2019, số lượng khách du lịch tới Quảng Ninh đạt trên 14 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 5,749 triệu lượt, tăng lần lượt là 14% và 15% so với năm trước. Tổng doanh thu từ khách du lịch 2019 đạt 29.487 tỷ đồng, tăng 25% so với năm trước, đóng góp vào thu ngân sách nội địa của tỉnh 3.568 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2018 (chiếm 10,7% tổng thu ngân sách nội địa của tỉnh).

tiem-nang-tang-truong-du-lich-ha-long

2. Cơ sở hạ tầng Hạ Long hoàn thiện

Sự đột phá trong việc hoàn thiện mạng lưới giao thông 3 đường không – thủy – bộ, đặc biệt là khai trương 3 đại dự án sân bay Vân Đồn, cao tốc Hạ Long Vân Đồn và cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã góp phần tạo sức nóng cho bất động sản Hạ Long.

3. Nguồn cung căn hộ khách sạn Hạ Long thiếu hụt

Theo Báo cáo số 1023/SDL-KH ngày 14/6/2019, tính đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có khoảng 444 cơ sở khách sạn và tàu thủy lưu trú du lịch với 14.834 buồng. Trong đó, 256 khách sạn 1-5 sao với 11.624 buồng; 1 khu căn hộ du lịch hạng 4 sao với 156 phòng.

Dù số lượng khách sạn hạng từ 3-5 sao và căn hộ cao cấp chủ yếu tập trung ở trung tâm du lịch TP. Hạ Long – chiếm khoảng 88%, nhưng vào dịp cao điểm (từ tháng 5 đến tháng 7), tình trạng cháy phòng vẫn diễn ra.

Giữa lúc thị trường lưu trú Hạ Long thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng, đây chính là thời điểm vàng để đầu tư vào căn hộ khách sạn.

4. Tiềm năng lợi nhuận cao, ổn định

Như đã nói lợi nhuận đầu tư căn hộ khách sạn tới từ việc cho thuê lưu trú. Trong bối cảnh du lịch Hạ Long phát triển, số lượng khách du lịch, nhất là khách quốc tế tới Hạ Long tăng theo cấp số nhân. Nguồn cung bất động sản lưu trú thiếu hụt. Đây chính là lợi thế mang tới tiềm năng lợi nhuận lớn cho loại hình căn hộ khách sạn tại Hạ Long.

5. Kỳ vọng tăng giá cao

Hiện tại thị trường Hạ Long đang trong giai đoạn phát triển, giá bất động sản vẫn thấp. So với các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang thì giá bất động sản Hạ Long hiện thấp hơn rất nhiều.

Với việc tỉnh Quảng Ninh đang đầu tư phát triển Hạ Long thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế thì trong tương lai chắc chắn giá bất động sản Hạ Long sẽ tăng mạnh. Thực tế có những dự án bất động sản Hạ Long sau khi hoàn thiện đã tăng giá lên gấp 2.

6. Vốn đầu tư vừa phải

Giá bán căn hộ khách sạn chỉ từ 2 tỷ đồng, tương đương với căn hộ chung cư. Thậm chí có những dự án căn hộ khách sạn Hạ Long như Citadines Marina Hạ Long có giá bán chỉ từ 1,4 tỷ VND. Với giá bán này, nếu sử dụng gói hỗ trợ tài chính được chủ đầu tư áp dụng thì vốn đầu tư ban đầu chỉ còn khoảng 1 tỷ VND.

Với những lý do trên, hoàn toàn dễ hiểu khi thời gian qua căn hộ khách sạn Hạ Long lại là kênh đầu tư HOT nhất thị trường.

2020, đâu là căn hộ khách sạn Hạ Long được quan tâm nhất?

Với tiềm năng phát triển lớn, nhiều ông lớn bất động sản đã triển khai xây dựng tại Hạ Long các dự án căn hộ khách sạn đẳng cấp có khả năng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

can-ho-khach-san-ha-long-dang-dau-tu-nhat-2020

Trong số các dự án căn hộ khách sạn tại Hạ Long, Citadines Marina Hạ Long hiện đang là dự án nhận được sự đánh giá cao của giới đầu tư nhờ những lợi thế sau:

  • Được cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm
  • Tặng 15 đêm nghỉ miễn phí/năm, được trao đổi quyền lợi này trong hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng của tập đoàn BIM Group
  • Tặng thẻ khách hàng VIP với ưu đãi chiết khấu 20% khi sử dụng tất cả các dịch vụ nhà hàng, spa, quầy bar của khách sạn
  • Tặng 2 cây vàng (trị giá 80 triệu đồng) khi mua căn hộ 2 phòng ngủ và các căn hộ thuộc trục 01, 02; tặng 1 cây vàng trị giá 40 triệu đồng khi mua căn hộ 1 phòng ngủ (không bao gồm các căn studio)
  • Khách hàng có thể vay vốn tới 70% GTCH, hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc trong vòng 12 tháng
  • Chiết khấu 3% GTCH khi không sử dụng gói vay tài chính
  • Chiết khấu 6% GTCH khi thanh toán sớm 95% GTHĐ trong đợt 1 (áp dụng với khách hàng không sử dụng gói vay tài chính)

Trong lúc thị trường căn hộ khách sạn Hạ Long đang khan hiếm nguồn cung, đầu tư vào dự án có nhiều lợi thế như Citadines Marina Hạ Long chính là “nước cờ thông minh” hứa hẹn mang tới lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư.