Những sai lầm khi đầu tư bất động sản dẫn tới trắng tay

14:22:08 - 26/08/2019

Với tiềm năng lợi nhuận lớn, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tốt nhất hiện nay. Tuy có lợi nhuận lớn nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng biết cách đầu tư hiệu quả. Với những nhà đầu tư mới thì khi đầu tư dự án không tránh khỏi được những sai lầm. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới những sai lầm khi đầu tư bất động sản thường gặp nhất hiện nay.

sai-lam-khi-dau-tu-bat-dong-san

Sai lầm khi chỉ nhìn vào giá để chọn sản phẩm bất động sản

Mỗi nhà đầu tư khi quyết định rót vốn vào các loại hình bất động sản nào đều cân nhắc vào giá trị của sản phẩm đó cũng như tiềm lực tài chính của bản thân. Tuy nhiên, đầu tư nhìn vào giá đăng bán thôi chưa đủ, các nhà đầu tư cần quy chiếu trên tổng thể các yếu tố như vị trí, hạ tầng giao thông xung quanh cũng như quy hoạch đô thị, quy hoạch dự án.

Nếu các dự án, căn hộ có mức giá tương đối cao nhưng nằm ở vị trí đẹp, quy hoạch tiềm năng, hạ tầng giao thông trong tương lai được đầu tư thì hoàn toàn có thể cân nhắc rót vốn thay vì các nhà đầu tư chỉ tập trung vào các dự án vừa túi tiền, không nằm ở vị trí đẹp.

Xác định sai thị trường tiềm năng

Việc xác định thị trường tiềm năng có vai trò quyết định tới lợi nhuận đầu tư bất động sản. Đối với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, để có thể sinh lời thì dự án đó phải được xây ở những nơi có tiềm năng du lịch.

Khi xác định thị trường, lời khuyên cho các nhà đầu tư là cần tìm hiểu kĩ các thông tin về thị trường, trong đó cần chú ý đặc biệt tới số lượng khách du lịch tới tỉnh trong 3 năm gần nhất.

Sai lầm khi đầu tư bất động sản chỉ chạy theo thị trường

Đây cũng là một trong những lầm tưởng thường xuyên xảy ra đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu. Để đầu tư thành công, các nhà đầu tư được tư vấn không nên chạy theo thị trường mà cần định giá đón đầu thị trường.
Khi nhận biết được thị trường có xu hướng đi lên, người bán có thể định giá cao hơn và kỳ vọng giá thị trường sẽ “theo kịp”, đem lại cho họ số tiền mong muốn – với điều kiện thị trường tiếp tục tăng trưởng.

Tâm lý chạy theo thị trường để đầu tư là điều mà hầu như những nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm đều gặp phải. Thay vì chạy theo sóng, quý đầu tư hãy chọn những dự án tiềm năng hội tụ các lợi thế vượt trội như Movenpick Phú Quốc sẽ mang tới nhiều lợi thế hơn khi đầu tư.

dau-tu-condotel-movenpick-phu-quoc-cam-ket-loi-nhuan

>>Xem ngay: giá bán Movenpick Phú Quốc tháng 8/2019

Tìm sai người đồng hành khi đầu tư bất động sản

Sai lầm khi đầu tư bất động sản mà nhiều người thường gặp nữa đó là chọn sai người đồng hành, hay nói chính xác là chọn sai đơn vị môi giới bất động sản.

Đầu tư bất động sản không phải là một cuộc chơi một lần rồi thôi mà là một hành trình dài đầy tiềm năng mà cũng nhiều thách thức. Chính vì vậy trong hành trình đầu tư bất động sản thì nhà đầu tư nên chọn cho mình một đơn vị tư vấn bất động sản uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn chính xác về sản phẩm đầu tư, thị trường và các thủ tục pháp lý cần thiết.

Trên đây là những sai lầm khi đầu tư bất động sản mà những nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư mới thường gặp. Hy vọng qua bài viết này, nhà đầu tư đã có được những thông tin cần thiết để lựa chọn phương án đầu tư thông minh.

NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHI MUA CONDOTEL MOVENPICK PHÚ QUỐC

DKN (1)

Xem thêm:

Chính sách bán hàng condotel Movenpick Phú Quốc

Nguồn: http://khudothivinhomes.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN