Những yếu tố hút Nhà đầu tư ngoại vào thị trường BĐS Việt Nam

09:34:03 - 23/10/2015

Thị trường BĐS Việt Nam, đặc biệt là phân khúc chung cư cao cấp và biệt thự biển nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư hấp dẫn được Nhà đầu tư ngoại.

Nếu so sánh với thị trường BĐS có vị thế như Hồng Kông, Nhật Bản, Singarpore,… thì Việt Nam chỉ là thị trường BĐS mới nổi và còn tồn tại nhiều rủi ro. Thế nhưng, cũng chính yếu tố này đã khiến không ít Nhà đầu tư ngoại chọn Việt Nam làm kênh đầu tư.

Lý giải điều này, bà Võ Thị Phương Mai, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Cushman & Wakefied Việt Nam đưa ra 3 yếu tố hút Nhà đầu tư ngoại vào thị trường BĐS Việt Nam. Cụ thể:

1. Thị trường Việt Nam tuy rủi ro nhưng cơ hội sinh lời cao

Hiện nay, xu hướng đầu tư vào thị trường BĐS tại Châu Á được các Nhà đầu tư chia làm 2 nhóm:

Nhóm 1: nhóm thị trường chính gồm Hong Kong, Nhật Bản, Singapore, Úc,… đây là thị trường phát triển ổn định, đầu tư vào thị trường này Nhà đầu tư sẽ ít gặp rủi ro nhưng lợi nhuận thu về vì thế mà không cao.

Nhóm 2: nhóm thị trường mới nổi như Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Philipines, Thái Lan,… là kênh đầu tư có nhiều rủi to hơn nhưng lại được Nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng với mong muốn dòng vốn được lưu chuyển nhanh, tỷ suất lợi nhuận cao.

2. Nhà đầu tư nước ngoài nhắm tới dự án BĐS lớn

Theo số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2015 về thị trường BĐS cho thấy, các Nhà đầu tư nhắm đến các thị trường:

+ Thị trường nhà ở: 2%

+ Các dự án lớn: 67%

+ Khách sạn: 2%

+ BĐS văn phòng: 17%

+ Khu công nghiệp: 3%

+ BĐS bán lẻ: 9%

3. Nhà đầu tư nước ngoài nhằm tới dự án có dòng tiền ổn định

Khi xét các kênh đầu tư, hầu hết Nhà đầu tư nước ngoài đều tự hỏi hoặc đi hỏi những kênh BĐS đang hoạt động và mức độ ổn định của dòng tiền. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến Nhà đầu tư quyết định chọn đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam.

Hiện nay, các Nhà đầu tư ngoại thường chuộng các dự án tại khu vực trung tâm, thuộc các thành phố lớn cùng những dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng ở phân khúc trung và cao cấp.

Đối với Nhà đầu tư nước ngoài, thị trường BĐS Việt Nam đang hấp dẫn, GDP vẫn tăng trưởng với dân số trẻ, tầng lớp trung lưu tăng gần đây được điều chỉnh theo hướng, nhiều quy định với thị trường BĐS đã “cởi trói”…

Nhà đầu tư ngoại cũng mong muốn các tiêu chí quy hoạch cần được nêu rõ ràng chi tiết để họ có thể định ra bài toán kinh doanh, hiệu quả cho dự án trong tương lai. Đồng thời, họ cũng kêu gọi xúc tiến đầu tư, có sự nghiên cứu rõ ràng về thị trường và phát triển dòng sản phẩm bám sát nhu cầu thực của người mua.

Xem thêm :

Hệ thống bể bơi Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas

5 Yếu tố quyết định mua bán biệt thự biển Phú Quốc

Nguồn: http://khudothivinhomes.vn/

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN