Quý 2/2015 Vingroup có doanh thu, lợi nhuận tốt từ giáo dục, du lịch

Chuyên mục: , | admin | 03/09/2015

Vinschool, Vinpearl mang về kết quả kinh doanh khá tốt cho Tập đoàn Vingroup.

Mới đây, tập đoàn Vingroup đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2015. Báo cáo cho thấy một số mảng kinh doanh mới của tập đoàn này mang lại doanh thu khá tốt, chẳng hạn Vinschool đạt mức doanh thu 93 tỉ đồng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

vingroup-nam-2015

Báo cáo tài chính quý 2 – 2015 của tập đoàn Vingroup

Mảng kinh doanh dịch vụ khách sạn, du lịch vui chơi giải trí với Vinpearl cũng mang lại kết quả tốt khi đạt doanh thu 1,6 nghìn tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 90 tỉ đồng.

vinpear-nha-trang

Vinpearl Nha Trang

Riêng trong mảng dịch vụ bệnh viện với chuỗi Vinmec, doanh thu đạt 328 tỉ đồng. Tuy nhiên mảng này vẫn chưa có lãi mà đang bị lỗ hơn 35 tỉ đồng.

vinmec

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Tổng kết 6 tháng đầu năm, nguồn thu chủ yếu đến từ mảng kinh doanh và chuyển nhượng bất động sản với doanh thu nửa năm đầu đạt 7,7 nghìn tỉ và mang về lợi nhuận trước thuế hơn 2,1 nghìn tỉ đồng.

So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu hoạt động chuyển nhượng bất động sản giảm do quý 2 năm 2015 chỉ ghi nhận doanh thu từ việc bàn giao các căn hộ còn lại của hai dự án Vinhomes Times City và Vinhomes Royal City. Các dự án mới như Park Hill (Vinhomes Times City giai đoạn 2); Vinhomes Central Park đã thu được lượng tiền lớn từ khách hàng tuy nhiên doanh thu sẽ được ghi nhận ở các kỳ sau.

vinhomes -royal-city

Vinhomes Royal City

Riêng với mảng bán lẻ, doanh thu đạt 1,2 nghìn tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm 2015, đứng thứ 5 trong số các bộ phận kinh doanh của công ty. Trong đó, hoạt động bán lẻ của các thương hiệu Vinpro, Vinmart đạt mức doanh thu là 796 tỉ đồng.

vinmart

Hệ Thống Vinmart – Chuỗi siêu thị bán lẻ của Tập đoàn Vingroup

Tuy nhiên, báo cáo cũng ghi nhận khoản lỗ đáng kể 480 tỉ đồng từ bộ phận này. Con số này có lẽ phản ánh tập đoàn này đang muốn đầu tư lớn cho mảng bán lẻ để phục vụ việc mở rộng hoạt động kinh doanh trước khi tính đến lợi nhuận.

vinpro

Vinpro – Trung tâm Công Nghệ Điện Máy

Cả hai chuỗi bán lẻ trên đều được Vingroup đặt mục tiêu lớn. Vinmart hiện có 18 siêu thị trên cả nước còn Vinpro có 8 trung tâm. Các mô hình bán lẻ nhỏ hơn như Vinmart+ và Vinpro+ cũng mở ra rất nhanh từ đầu năm đến nay. Ngoài Vinmart và Vinpro, Vingroup còn tham vọng tiến vào ngành bán lẻ thời trang với Vinfashon.

Trang Lam

Theo Trí thức Trẻ