Thực trạng thị trường đất nền Hòa Lạc và lời khuyên đầu tư

Chuyên mục: | Nguyen Lan | 10/03/2021

Sang 2021 thị trường đất nền có những chuyển biến tích cực và đâu là loại hình đầu tư được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Vậy thực trạng thị trường đất nền Hòa Lạc hiện nay như nào và có nên mua hay không? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về điều này.

dat-nen-hoa-lac

Thực trạng đất nền Hòa Lạc

Thị trường đất nền Hòa Lạc đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt, là tại các vị trí xung quanh khu vực lõi của Hòa Lạc, ở đó tập hợp các dự án trọng điểm quốc gia và các khu công nghiệp có vốn đầu tư lớn từ trong và ngoài nước.

Khu công nghệ cao với diện tích hơn 1700 ha được đánh giá là dự án có sự ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển mạnh mẽ của đất Hòa Lạc. Chính vì vậy mà giá đất tại các vị trí xung quanh dự án, được giới đầu tư săn lùng. Bởi lẽ, ai cũng muốn có thể nắm bắt cơ hội đầu tư tiềm năng này, để thu về được nguồn lợi lớn.

Theo khảo sát mới nhất, bất động sản khu vực Hòa Lạc đã lên cơn sốt trước những biến động. Vào năm 2008-2009, từ mức 2-3 triệu đồng/m2, giá đất vọt lên 9-10 triệu đồng/m2, thậm chí 12-15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm mở rộng Thủ đô, hầu hết các dự án tại khu đô thị vệ tinh đều bất động hoặc chậm trễ trong việc triển khai.

Sau cơn sốt chóng vánh, thị trường Hòa Lạc hạ nhiệt và rơi vào trạng thái đóng băng suốt khoảng thời gian sau đó. Khoảng từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, bất động sản Hòa Lạc đã có sự khởi sắc trở lại. Cơ sở của những biến chuyển này tiếp tục bắt nguồn từ hạ tầng, thông tin quy hoạch.

Đọc thêm: Bán đất nền Hòa Lạc

Lời khuyên đầu tư thị trường đất nền Hòa Lạc

Thị trường Hòa Lạc sôi động do tiến độ của hạ tầng các phân khu trong khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc nên việc đi tắt đón đầu mua đất tại thời điểm này là cực kỳ hợp lý. Nhưng Hòa Lạc về hành chính thuộc Hà Nội quản lý nên vấn đề pháp lý đất đai được quản lý rất chặt chẽ, chính vì vậy các bạn nên mua những lô đất tại vị trí có quy hoạch rõ ràng, nguồn gốc sử dụng rõ ràng.

Các bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề pháp lý của mảnh đất mình muốn mua, không nên chỉ đặt cọc mua bán dựa trên lời nói hoặc dẫn chứng từ một bất động sản khác. Mỗi bất động sản tại vị trí khác nhau có nguồn gốc sử dụng đất khác nhau nên vấn đề pháp lý hoàn toàn khác nhau, kể cả hai lô cạnh nhau cũng không thể giống nhau.

Nguyên tắc an toàn nhất khi ra quyết định mua bán hay đặt cọc là phải được kiểm tra giấy tờ pháp lý gốc để ra quyết định chính xác nhất, nếu trong dự án có sổ đỏ tổng hoặc lô lớn có sổ đỏ tổng thì nhà đầu tư cũng có thể yên tâm một phần. Đặc biệt lưu tâm tại Hòa Lạc có một số xã khi sáp nhập địa giới hành chính thì có lấy thêm tỉnh Hòa Bình việc kiểm kê trích đo lại đất đai chưa được làm xong nên khi mua đặc biệt lưu ý. Các lô đất thuộc địa phận Hòa Bình cũ giờ thuộc Hà Nội quản lý nếu sang trang 4 thì rất nhanh nhưng để sang sổ mới Hà Nội sẽ rất mất thời gian vì diện tích đất thừa thiếu nhiều. Do thời gian kéo dài sẽ làm giảm tỷ suất đầu tư cũng như bất động sản đó thanh khoản không được nhanh, nếu đầu tư dài hạn và tìm được mảnh đất có nguồn gốc rõ ràng quy hoạch chuẩn thì mua được.

Bài viết hi vọng sẽ đem lại các thông tin cơ bản về thực trạng đầu tư đất nền Hòa Lạc 2021. Liên hệ ngay với chúng tôi nhận tư vấn miễn phí: 09.6226.9229!

Xem thêm:

Có nên đầu tư đất nền Hòa Lạc

Có nên vay tiền mua đất