Vinhomes là gì? Tên đầy đủ của Vinhomes là gì?

Chuyên mục: , | viettuan | 07/07/2022

Vinhomes là gì? Tên đầy đủ của Vinhomes là gì? Chắc hẳn ai cũng từng nghe cái tên Vinhomes là cty thuộc tập đoàn Vingroup. Và được biết, trong thị trường bất động sản thì đây là một trong các công ty hàng đầu tại Việt Nam

Tên đầy đủ của Vinhomes là gì?

Với độ có tiếng trong nghành bất động sản. Công ty cổ phần Vinhomes không chỉ được mang lại bất động sản. Mà Vinhomes còn gồm chuỗi những dịch vụ đứng đầu, cao cấp 5 sao mang tiêu chuẩn quốc tế. Thể hiện sự chất lượng cao và tạo môi trường sống văn minh, trong lành, thân mật với môi trường thiên nhiên.

Đồng thời, nằm ở các vị trí ích lợi tại những khu vực như TP. Hồ Chí Minh và thủ đô. những dự án của công ty này luôn mang đến cho khách hàng giá trị tốt nhất. Bên cạnh đó còn tạo cho bạn trẻ nhiều cơ hội tốt để được làm công việc cho Vinhomes.

Tên đầy đủ của Vinhomes là gì?

Tên đầy đủ của Vinhomes là gì?

Hơn thế nữa, nét đặc biệt của công ty không chỉ có nằm ở chỗ xây nhà mà còn là mong muốn tạo nên cuộc sống. Môi trường sống mà công ty tạo ra sẽ thật sang trọng và văn minh.

Vinhomes được thành lập như thế nào

Công ty CP Vinhomes hay gọi tắt là Vinhomes. Được thành lập và hoạt động vào khoảng thời gian 2008, với tên thường gọi là CTCP CTCP Đô thị BIDV – PP. Đây chính là tiền thân của công ty hiện tại.

Và đến đầu tháng 3 năm 2009, công ty có tên gọi mới là CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội. Đến tháng 11/2011, công ty được lên sàn giao dịch chứng khoán với mã NHN. Bộ phận đăng cam kết là Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (UPCOM)

Cho tới tận năm 2016, do chưa đạt trên 100 cổ đông nên vào thời điểm tháng 5 thì công ty đã triển khai hủy đăng ký kết công ty đại chúng. thời điểm chính thức quyết định hành động là vào năm 2017. Sở giao dịch chứng khoán TP Hà Nội đã chấp nhận việc hủy đăng ký của công ty trong tháng 7 trong năm.

Sau một năm, là năm 2018, với triết lý giỏi hóa, tập kết hóa. Vingroup đã tái cơ cấu tập đoàn. Và theo đó, về những mảng bất động sản, nhà ở.. những thứ liên quan đều sẽ tiến hành Vinhomes phụ trách phần đầu tư và hoạt động.

Lịch sử Vinhomes

Năm 2009
 • Đổi tên thành CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội
Năm 2010
 • Tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng
Năm 2011
 • Trở thành công ty đại chúng và nhận Quyết định về việc chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (UPCOM) với mã chứng khoán NHN Khởi công dự án khu đô thị phức hợp cao cấp Vinhomes Times City (Hà Nội) với hơn 12.000 căn hộ
Năm 2013
 • Đưa vào vận hành dự án khu đô thị phức hợp cao cấp Vinhomes Royal City (Hà Nội) với gần 5.000 căn hộ
Năm 2014
 • Đưa vào vận hành dự án khu đô thị cao cấp Vinhomes Riverside, Hà Nội, rộng 183,5 ha
Năm 2015
 • Đưa vào vận hành dự án Vinhomes Times City với phong cách kiến trúc sinh thái thân thiện của đảo quốc Singapore
Năm 2016
 • Đưa vào vận hành Vinhomes Central Park tại Thành phố Hồ Chí Minh – một trong những khu đô thị mới hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam với hơn 10.000 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại
Năm 2017
 • Đưa vào vận hành Vinhomes Golden River tại Thành phố Hồ Chí Minh – khu đô thị sang trọng bậc nhất bên sông Sài Gòn và ngay trung tâm Quận 1
Năm 2018
 • Đổi tên thành Công ty Cổ phần Vinhomes, tăng vốn điều lệ lên 28.365 tỷ đồng và niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), hiện nằm trong Top 3 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường Việt Nam
 • Ra mắt mô hình Đại đô thị đẳng cấp quốc tế và mở bán hai dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City
 • Khai trương tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 tại dự án khu đô thị phức hợp Vinhomes Central Park, với 81 tầng, cao 461m
Năm 2019 đến nay
 • Quy hoạch lại các dòng sản phẩm thành các dòng thương hiệu gồm Vinhomes Diamond, Vinhomes Ruby, Vinhomes Sapphire và nâng cấp các dự án VinCity thành các Đại dự án thông minh mang thương hiệu Vinhomes
 • Chính thức mở bán Đại dự án thứ ba – Vinhomes Grand Park tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh với tỷ lệ hấp thụ vượt trội
 • Mở bán tổ hợp căn hộ đẳng cấp Vinhomes Symphony liền kề khu đô thị sinh thái sang trọng Vinhomes Riverside ở phía Đông Thủ đô Hà Nội
 • Tăng cường chiến lược buôn bán, đặc biệt là tại ba Đại dự án, để nhanh chóng phát triển hệ sinh vật cảnh nhà ở, thương mại, buôn bán, dịch vụ cao cấp và giàu sang những chọn lựa cho cộng đồng cư dân

Thành tựu mà Vinhomes giành được

 • Tổ chức triển khai Kỷ lục trái đất trao danh hiệu “Khu khu đô thị và hồ nước ngọt tự tạo trải bờ cát trắng xóa lớn nhất thế giới” cho dự án Vinhomes Ocean Park
 • Tổ chức triển khai Kỷ lục Việt Nam trao 2 kỷ lục Việt Nam cho dự án TP biển hồ Vinhomes Ocean Park: – “Biển hồ nước mặn lớn số 1 Việt Nam” với công trình biển hồ nước mặn 6,1ha – Kỷ lục “hồ nước ngọt trải bờ cát trắng xóa tự tạo lớn số 1 Việt Nam” với công trình xây dựng hồ Ngọc Trai 24,5 ha.
 • Vinhomes Smart City giành giải thưởng Nhà phát triển khu đô thị hoàn hảo nhất (Best Township Development) tại lễ Trao Giải Japan International Property Award diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản).
 • Vinhomes được Forbes Tôn Vinh Top 5 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam
 • Vinhomes đạt phần thưởng BCI Top 10 Developer BCI Asia Awards là giải thưởng Gianh Giá, sự uy tín giành cho các CHỦ ĐẦU TƯ, THIẾT KẾ KIẾN TRÚC do tập đoàn BCI Media Group tổ chức triển khai hàng năm.
 • Vingroup – Top 10 DN kinh doanh hiệu quả cao nhất & Top 17 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa Thị Phần đạt trên 1 tỷ $ được trao bởi Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư.
 • Vinhomes Ocean Park Được Tôn Vinh “Dự Án Phức Hợp tốt nhất Việt Nam” Tại APPA, nằm trong hệ thống giải thưởng BĐS Quý giá và sự uy tín hàng đầu của các nước khác International Property Awards.

Chủ tịch hiện tại của Vinhomes là ai?

Cho đến hiện tại thì vị giám đốc của HĐQT của tổ chức là bà Nguyễn Diệu Linh. Trước đó trong ngày 28/2/2019. Vinhomes đã chào làng Nghị quyết thứ nhất bằng sự việc bầu người đứng đầu HDQT cho doanh nghiệp.

Người có quyền lực cao hiện tại của Vinhomes là ai?

Người có quyền lực cao hiện tại của Vinhomes là ai?

Sinh ngày 14/5/1974, Bà Nguyễn Diệu Linh là 1 trong những người phụ nữ tài năng, tốt nghiệp cử nhân Ngoại ngữ và cử nhân Luật, từng đảm nhận một số trong những chức phận quan trọng. Vào thời điểm tháng một năm 2005 bà chính thức gia nhập doanh nghiệp CP Vincom, nơi đây nơi khởi đầu của Vingroup vào thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, bà từng là Phó người đứng đầu kiêm TGĐ Vinhomes. sau khi được sự đồng ý và theo Nghị Quyết mới được bầu lên khiến cho chức danh Lúc Này.

Đặc điểm chung của các dự án Vinhomes:

✔️ Vị trí tiềm năng:

Là thương hiệu BĐS nhắm tới phân khúc quý khách sang trọng, các chung cư của Vinhomes thường được đặt giữa trung tâm TP phồn vinh, đông đúc.

Vị trí tiềm năng

Vị trí tiềm năng

Nhìn vào trong thực tế bạn có thế thấy, không một dự án nào của Vinhomes là không sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất khu vực thủ đô Hà Nội.

 • Vinhomes Gardenia – vị trí “vàng” phía Tây Hà Nội
 • Vinhomes Chung Cư Royal City – vị trí đắc địa ngay sát bên nội đô thành phố Hà Nội
 • Vinhomes Liễu Giai – vị trí “có 1 không 2” tại nội đô TP Hà Nội
 • Vinhomes Mễ Trì – vị trí mang tầm chiến lược hàng đầu khu vực mặt Tây thủ đô Hà Nội

Bên cạnh đó, còn vô số dự án khác cũng sở hữu vị trí ấn tượng như: Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Times City, Vinhomes Riverside,…

✔️ Tiện ích & tiện nghi đẳng cấp 5 sao:

Những dự án Vinhomes đã được xây dựng thắng lợi, bạn có thể nhận thấy sự đầu tư kỹ lưỡng của Vingroup cho các công dụng đẳng cấp: Thiết kế sang trọng, lịch lãm, nội thất bên trong và trang thiết bị dân dụng đến từ các đơn vị phân phối đình đám,… Vậy nên, một số trong những tiện dụng giống như khu dã ngoại công viên, những khu vui chơi, khu vực hội họp cộng đồng sẽ được thiết kế theo phong cách đẳng cấp hơn…

Tiện ích & tiện nghi đẳng cấp 5 sao

Tiện ích & tiện nghi đẳng cấp 5 sao

Hệ thống tiện ích & dịch vụ chất lượng bậc nhất được thể hiện qua việc, Vinhomes đầu tư phát triển những tiện dụng mang tới tiện lợi trong cuộc sống thường ngày cho cư dân từ những việc thỏa mãn nhu cầu buôn bán, giải trí cho tới những vấn đề về Giáo dục đào tạo, kiểm tra sức khỏe,… tạo ra một không gian sống lý tưởng, thuận lợi bậc nhất cho người dân Vinhomes.

Với các điểm nhấn chung trên, bất động sản Vinhomes đúng là sức hút được sự quan tâm của nhiều khách du lịch hàng, là sản phẩm nhiều du khách hàng ưa thích, là cuộc sống thường ngày mà quý khách hướng đến.

✔️ Dịch vụ vui chơi, giải trí đa dạng:

Ngoài tiện dụng nội khu, quy tụ dịch vụ ngoại khu cũng được Vingroup tập trung tăng nhanh với hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động hội họp thường ngày của cư dân. Từ trung tâm thương mại, nhà hàng ăn uống mua sắm, khu vui chơi công viên, ăn uống, địa điểm giải trí rạp chiếu phim cho tới sân chơi thể thao thể thao sẽ lần lượt được thực hiện xây dựng trong thời gian sau mục đích hoàn thành hơn chất khối lượng sống của cư dân tại chung cư Vinhomes.

✔️ Về lý thuyết khách hàng:

Vinhomes hầu hết đánh vào phân khúc quý vị đẳng cấp với những căn hộ đạt chuẩn mức quốc tế, đáp ứng nhu cầu về một cuộc sống cao cấp, sang trọng giành cho người Việt Nam.

✔️ Môi trường sống xanh sạch đẹp:

Khoảng không gian sống xanh sạch sẽ và đẹp mắt

Khoảng không gian sống xanh sạch sẽ và đẹp mắt

Mỗi đô thị của Vinhomes đều được xây dựng trên nền tảng “Nơi cuộc sống hòa quyện cùng thiên nhiên” với công viên xanh cây cối, công viên, quảng trường, mặt nước được thiết kế theo phong cách và bố trí toàn cục hài hòa… các tiêu chí kiến trúc sinh vật, đảm bảo môi trường thiên nhiên mà Vinhomes nhắm đến đem lại lợi ích cho cuộc sống cộng đồng.

✔️ An ninh & an toàn đảm bảo:

Khối hệ thống an ninh hiện đại với những trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên an ninh chuyên nghiệp trực 24/7. Đội bảo đảm an toàn tuần tra liên tục cùng với chốt gác đầu các tuyến. Tại Vinhomes Riverside có khối hệ thống camera công cộng trên 100% các con đường.

An ninh An toàn khu vực căn hộ

An toàn An toàn vùng căn hộ

Một số dự án nổi bật của Vinhomes có thể kể đến là Vinhomes Green Bay, Vinhomes Central Park, Vinhomes Metropolis,….