Vốn 500 triệu nên đầu tư gì an toàn, lợi nhuận cao?

Chuyên mục: , | thu | 11/01/2021

Đối với những nhà đầu tư sành sỏi đã có kinh nghiệm đầu tư nhiều năm thì câu hỏi này không khó. Thế nhưng với những người mới, chưa có kinh nghiệm thì vấn đề này khiến họ gặp không ít khó khăn. Với 1 tỷ tiền nhàn rỗi, đâu sẽ là kênh đầu tư hiệu quả?

Đọc thêm: Kênh đầu tư an toàn

Những kênh đầu tư có thể thử với 1 tỷ tiền nhàn rỗi

Gửi tiết kiệm ngân hàng?

500 triệu nên đầu tư gì? Gửi tiết kiệm chính là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay dao động khoảng 6 – 7%. Điều này có nghĩa nếu đem 1 tỷ đi gửi ngân hàng thì mỗi tháng có thể thu về 6-7 triệu tiền lãi. Hiện nay gửi ngân hàng là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn vì cho rằng đây là kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận ổn định.

lai-suat-gui-tiet-kiem-ngan-hang-thang-9-2020

Trước khi đem tiền đi gửi ngân hàng nhà đầu tư cần phải nhớ “LẠM PHÁT LUÔN LUÔN TỒN TẠI”. Vì thế gửi ngân hàng chỉ an toàn trong ngắn hạn còn khi dài hạn thì hình thức này tiềm ẩn rủi ro trượt giá lớn. Từ câu chuyện gửi tiết kiệm 1 căn hộ, sau 20 năm nhận về 3 tô phở thì nhà đầu tư có thể thấy được rủi ro mất giá lớn như thế nào.

Đầu tư chứng khoán?

Năm 2020 với nhiều biến động chắc chắn không phải thời điểm để đầu tư chứng khoán. Đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng khá lớn. Đặc biệt nếu không có kiến thức về chứng khoán, nghiên cứu thị trường thì nhà đầu tư rất dễ gặp phải rủi ro.

Đầu tư mua vàng

Bên cạnh gửi ngân hàng thì vàng cũng là kênh đầu tư được lòng số đông người Việt Nam. Thời gian gần đây thị trường vàng có sự biến động lớn với mức tăng lên tới hơn 60 triệu/lượng. Thời gian này, đầu tư vàng chỉ nên đầu tư dài hạn, không nên lướt sóng để tránh rủi ro.

gia-vang-nhieu-bien-dong

500 triệu có nên đầu tư vào căn hộ chung cư cho thuê

1 tỷ có thể đủ để đầu tư 1 căn hộ chung cư cho thuê ở khu vực ngoại thành. Hàng tháng nhà đầu tư sẽ nhận về tiền thuê khoảng 4 – 5 triệu. Tuy nhiên, căn hộ chung cư sẽ mất giá theo thời gian, tính thanh khoản thấp, lợi nhuận về lâu dài gần như không khả quan trong khi đó lại mất công tu sửa, bảo trì.

Vốn 500 triệu, đâu mới là kênh đầu tư tiềm năng

Cùng với số vốn 1 tỷ đồng, BĐS nghỉ dưỡng sẽ là lựa chọn khả quan hơn bởi Việt Nam đang có tốc độ phát triển du lịch – nghỉ dưỡng nhanh chóng mặt.

Nhìn vào tốc độ tăng trưởng du lịch ở Việt Nam trong vài năm gần đây thì nhà đầu tư dễ dàng nhận thấy được tiềm năng lợi nhuận lớn của BĐS nghỉ dưỡng. Đặc biệt trong bối cảnh quỹ đất ven biển có hạn thì đầu tư vào những dự án BĐS ven biển còn có khả năng tăng giá lớn trong tương lai.

bat-dong-san-ven-bien-duoc-long-gioi-dau-tu

Tuy nhiên, khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cần chú ý lựa chọn dự án an toàn, có khả năng sinh lời lớn.

Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu nhắc nhở các nhà đầu tư: “Cần chọn CĐT uy tín và có khả năng tài chính; chọn dự án có vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng đầy đủ; chọn dự án được thiết kế và xây dựng phù hợp với phong cách quốc tế…, đồng thời, cần đưa ra một bài toán tài chính cẩn trọng…”.

Nếu đang đau đầu vì chưa biết đầu tư vào đâu sinh lời hiệu quả trong những tháng đầu năm 2020 này, nhà đầu tư hãy nhanh chóng liên hệ với chuyên gia để được tư vấn miễn phí.

Các dự án HOT 2021

Nguồn: khudothivinhomes.vn